Corona SDK Thailand

ZipLine App วัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อวิเคราะห์ความเร็วในการต่อแถวจ่ายเงิน

สำหรับสาวกช็อปปิ้งทั้งหลายนะครับ เรื่องที่เบื่อที่สุดคงจะเป็นการต่อแถวจ่ายเงินนี่แหละครับ แต่ตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีที่อาจจะช่วยคุณได้แล้วครับ

การต่อคิวซื้อของเวลาคนต่อแถวเยอะๆ เป็นอะไรที่ทำให้เราอารมณ์เสียได้ตลอดจริงไหมครับ

นี่คือเหตุผลที่ทำให้ทางที่ปรึกษา Cambridge (Cambridge Consultants) ได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมา  เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วย ให้คุณเช็คได้ว่าแถวไหนจะทำให้คุณได้จ่ายเงินเร็วที่สุด

 

ระบบนี้ชื่อ ZipLine เปิดตัวในช่วงอาทิตย์นี้ซึ่งเป็นช่วงของงาน CES ที่ LasVegas ซึ่งจะแบ่งการทำงานเป็น 2 ส่วน

ในตอนที่คุณอยู่ในร้านค้า โปรแกรมจะมีระบบวัดระดับความร้อนจากตัวมนุษย์เพื่อที่จะวัดว่าความเร็วในการเคลื่อนไหวของแต่ละคนเร็วเท่าไหร ซึ่งตัวสแกนใช้ระบบสัญญาณวิทยุที่ไม่กินพลังงานมาก หลังจากกนั้นส่วนที่สองจะทำงาน ซึ่งจะนำข้อมูลจาก เซ็นเซอร์วัดระดับความร้อน มาแปลงข้อมูลแสดงใน Application โชว์ขึ้นบนโทรศัพท์ของคุณเพื่อจะแนะนำผู้ใช้ว่าแถวไหนจะได้จ่ายเงินเร็วที่สุด

 

ด้วยความที่ทางระบบใช้การตรวจสอบระดับความร้อนจากตัวคนเพื่อนำมาวิเคราะห์ความเร็วของแต่ละแถว จึงมีต้องมีเรื่องการป้องกันความเป็นส่วนตัวอย่างแน่นอน (Privacy) ด้วยการใช้สัญญาณวิทยุ ส่งต่อแต่ละอุปกรณ์จึงทำให้มันสามารถกระจายสัญญาได้ไกล ไม่ใช้แค่ในพื้นที่ใกล้ๆ เช่น มันสามารถเช็คเวลาการคอยคิวของแต่ละร้านกาแฟในห้างๆหนึ่งทั้งหมดได้ เช่นกัน

 

ZipLine Application จะเป็นฟรี App ซึ่งระบบของมันสามารถที่จะใช้พื้นที่ภายนอกได้ เช่น การเช็คแถว Taxi หรือ การเช็ค เลนถนนว่าเลนไหนจะมีการเคลื่อนที่ได้เร็วที่สุด

 

ตรงนี้ผมขอลงความคิดเห็นของผมต่อ Application นี้ละกันนะครับ ผมว่าส่วนนี้มันช่วยในเรื่องของการ ลดเวลาในการรอคอย ลดการเสียเวลาได้ แต่ผมแกรงว่ามันจะสามารถใช้ในการสอดแนมหรือตรวจหาคนในทางที่ผิดได้หรือเปล่าก็ไม่รู้นะครับแหม่ จริงๆในเนื้อข่าวเขามีประโยคนึงด้วยครับ

 

“ตัวอย่างเช่น ถ้าบริษัทมีอุปกรณ์เกี่ยวกับ GPS สามารถจะ monitor ผ่านระบบ GPS ได้”

งั้นคงชัวร์แล้วครับ ว่ามันสามารถติดตามคนได้จริงๆ

 

แต่ถึงยังไงตอนนี้ยังไม่มีร้านค้าที่ไหน ตกลงที่จะติดตั้งระบบนี้นะครับแหม่

 

Credit www.cnet.com

ติดตามเรา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID @coronasdkthai
เพิ่มเพื่อน
January 8, 2016

0 responses on "ZipLine App วัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อวิเคราะห์ความเร็วในการต่อแถวจ่ายเงิน"

Leave a Message

Copyright 2015 ® Advance Digital Innovation